Bộ lọc khí CKD

Bộ lọc khí CKD
Bộ lọc khí CKD

Thông số kỹ thuật cơ bản :

Đường kính ngoài :4mm,6mm,8mm,….

Kích thước đầu rèn : 1/8 inch, 1/4 inch, 3/8 inch, 1/2 inch, …

Chất liệu:Nhựa, đồng, inox, hợp kim

Kết nối: ren, kẹp ống

Áp suất làm việc: < 6-15 bar

Nhiệt độ làm việc: 0 đến 60 độ C

Môi trường: khí

Cấu tạo bộ lọc khí ckd: Thông thường một bộ lọc đầy đủ gồm bà phần chính ( Lọc tách nước + lọc tách dầu  + điều chỉnh áp suất và đóng cắt )

+) Lọc tách nước : gồm lõi lọc tách nước khi chất lượng không khí đi qua lõi lọc này .Nó có nhiệm vụ tách nước và loại bỏ tạp chất bụi,hạt kim loại ,…có trong khí ra khỏi dòng khí được cung cấp.

Với một số hệ thống chất lượng cao hoặc công việc đặc thù mà các phần tử lọc được làm từ sợi thủy tinh để tách nước, tách chất bẩn đến 99,99%.

lõi lọc thông thường được làm làm từ: vật liệu tổng hợp, kim loại thêu kết, sợi dây kim loại, giấy…

chất bẩn theo chiều vào lên lưới lọc, đi qua phần tử lọc rồi rơi xuống đáy cốc.Khi chất bẩn và nước đầy có van lọc tay thì nhấn nút xả, van lọc tự động  tự xả khi chất bẩn ra ngoài

+) Van áp suất

Nó áp suất và giữ áp suất ở mức ổn định phù hợp, an toàn mặc dù cho áp suất đầu vào của van biến động

Van áp suất thường  được gắn với đồng hồ đo áp để giúp người dùng có thể quan sát mức áp suất và kiểm soát chúng.

+) Lọc tách dầu:

Nó cũng tương tự lọc tách nước .Do trong đường ống còn tồn đọng lượng dầu .nên dùng bộ lọc tách dầu loại bỏ nốt phần còn lại .

Nguyên lý hoạt động của Bộ lọc khí CKD:

Khi nguồn khí được xuất phát từ máy nén khí .Dòng khí đang còn nhiều tạp chất . Khí được dẫn vào bính chứa và di chuyển vào hệ thống ống khí.Để đảm bảo hoạt động máy móc thiết bị .Trước khi sử dụng khí phải qua bộ lọc tách nước ,tách dầu .Khí đi qua lõi lọc,dưới sự tác động của lực ly tâm thì các hạt bụi bẩn, hơi nước, sợi ni lông…sẽ chuyển động ra bên ngoài. Tại lọc tách nước, khí nén sẽ va đập vào phía thành ở bên trong của cốc lọc rồi chảy vào bên trong.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

error: Content is protected !!